ஷெரி காஷ்மீர் வேளாண் அறிவியல் மற்றும் தொழில்நுட்ப பல்கலைக்கழகத்தின் (SKUAST) விஞ்ஞானிகள் எப்போதும் விவசாயத் துறையில் சமீபத்திய தொழில்நுட்பங்களைப் பயன்படுத்துவதை ஊக்குவிக்க முயற்சி செய்கிறார்கள், இதனால் ஜம்மு காஷ்மீர் பள்ளத்தாக்கின் விவசாயிகள் தங்கள் பயிர்களை மேம்படுத்த முடியும்.
இந்த நோக்கத்தின் கீழ், விஞ்ஞானிகள் குங்குமப்பூ பயிரை ஊக்குவிப்பதற்காக உள்ளக குங்குமப்பூ வளர்ப்பபை வெற்றிகரமாக நிகழ்ந்திக் காட்டியுள்ளனர்.
காஷ்மீரி குங்குமப்பூ அதன் தூய்மையின் காரணமாக உலகம் முழுவதும் மிகவும் பிரபலமானது. இது மிகவும் விலையுயர்ந்த மசாலாப் பொருட்களில் ஒன்றாகக் கருதப்பட்டாலும், அதன் நறுமணம் அதை வாங்குவதற்கு சுற்றுலாப் பயணிகள் உட்பட மக்களை ஈர்க்கிறது.
விஞ்ஞானிகளின் இந்த புரட்சிகரமான நடவடிக்கை, குறைந்த இடத்திலும் குங்குமப்பூவை உற்பத்தி செய்ய விவசாயிகளுக்கு உதவும் என்று நம்பப்படுகிறது. விவசாய நிலம் சுருங்கி வரும் நேரத்தில், குறைந்த இடவசதி உள்ளவர்களுக்கு இந்த உட்புற குங்குமப்பூ ஒரு சிறந்த வாய்ப்பைக் கொண்டுவருகிறது.
உள்ளக குங்குமப்பூ பயிரை உற்பத்தி செய்ய, விஞ்ஞானிகள் பிளாஸ்டிக் தட்டுகள் மற்றும் குறிப்பிட்ட விதைகளைப் பயன்படுத்துகின்றனர். அதன் பிறகு, அவர்கள் அனைத்து பொருட்களையும் இருண்ட அறைக்குள் வைத்திருக்கவும், சிறந்த முடிவுகளுக்கு வெப்பநிலையை பராமரிக்கவும் ரேக்குகளைப் பயன்படுத்துகின்றனர்.
முற்போக்கான விவசாயிகள் சிலர் ஏற்கனவே இந்த செயல்முறையைத் தொடங்கியுள்ளனர், மேலும் அடுத்த ஆண்டு அரசாங்க ஆதரவுடன் அதிகமான மக்கள் இந்த தொழில்நுட்பத்தைப் பயன்படுத்துவார்கள் என்று அவர்கள் நம்புகிறார்கள்.
இந்த யோசனை தங்களுக்கு நல்ல பலனைத் தந்துள்ளது என்று தோட்டத்தின் தொழிலதிபர் இஸத் கான் ANI இடம் கூறினார்.
“விவசாய நிலங்கள் குறைந்து வருவதால், எங்களுக்கு இந்த புதுமையான யோசனை கிடைத்துள்ளது. இப்போது, குங்குமப்பூவை வீட்டுக்குள்ளேயே வளர்க்கலாம். உற்பத்தி அதிகரித்ததால், எங்களின் விளைச்சல் நன்றாக இருந்தது,” என்று அவர் கூறினார்.
குங்குமப்பூ பெரும்பாலும் காஷ்மீரின் பாரம்பரிய சூடான பானமான ‘கெஹ்வா’ மற்றும் ‘வாஸ்வான்’ எனப்படும் உணவு வகைகளில் பயன்படுத்தப்படுகிறது.
ஆனால், இவற்றில் இருந்து ஒரு பகுதியாக, குங்குமப்பூவும் பல மருத்துவ மதிப்புகளைக் கொண்டுள்ளது, அதுவே இந்த தனித்துவமான மசாலாவை தேசிய மற்றும் சர்வதேச சந்தைகளில் இவ்வளவு பெரிய தேவையை உருவாக்குகிறது.